ใครๆ ก็อยากได้ห้องที่สวย ถูกใจในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น มินิมอล สดใส สไตล์วินเทจ หรือลอฟท์ เป็นต้น แต่ถ้าจะให้ออกแบบตกแต่งภายในคอนโดที่เน้นเรื่องความสวยงามเพียงอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ สายมูอย่างเราต้องเน้นสีแห่งเรื่องการเสริมดวงด้วย วันนี้เราจึงมีไอเดียการตกแต่งคอนโดอย่างไรให้ปัง แต่ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะเราขนกันมาทั้ง 12 ราศี พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ราศีมังกร

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีระเบียบวินัยสูง และเป็นนักวางแผน สีเทาจึงเหมาะสมอีกทั้งสามารถเข้าได้กับการตกแต่งภายในห้องได้ทุกสไตล์ อีกทั้งชาวราศีมังกรยังมีเทสดี สามารถแต่งห้องให้ออกมาสวยงามได้ไม่ยาก

ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ คุณเป็นคนที่เข้ากับคนง่าย มีความเฟรนด์ลี่ และรักอิสระสูง สีส้ม แม้ว่าจะเป็นสีที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดสักเท่าไร แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะสีส้มเหมาะสำหรับชาวราศีกุมภ์มากที่สุด

ราศีมีน

จินตนาการ อ่อนไหว และอ่อนโยน เป็นบุคลิกของชาวราศีมีน เพราะชื่นชอบการท่องเที่ยวและธรรมชาติ ถ้าใช้สีน้ำเงินในการตกแต่งภายในห้อง จะเป็นการช่วยให้จิตใจสงบ ใจเย็นมากขึ้น

ราศีเมษ

          มีความมั่นใจ เต็มไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ ชอบการผจญภัย ควรตกแต่งภายในคอนโดด้วยสีชมพูจึงเหมาะที่สุด แต่ถ้าไม่ให้ดูหวานเกินไปอาจจะเน้นในเรื่องของของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ หรือใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นสีชมพูอ่อน เพราะเป็นสีแห่งความอ่อนโยน แต่จริงๆ แล้ว แต่ยังมีความแข็งแกร่งซ่อนอยู่

ราศีพฤษภ

บุคลิกดื้อ ปากแข็ง แต่มีความแฟชั่นนิสต้าแฝงอยู่ชอบความหรูหรา luxury สีดำจึงเป็นสีที่เหมาะกับราศีพฤษภ เพราะเป็นสีแห่งความกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย การออกแบบภายในควรให้ความรู้สึก luxury เน้นความเท่ของโทนสีดำให้ดูสะดุดตาทันสมัย

ราศีเมถุน

ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชอบเข้าสังคม สีที่เหมาะจะใช้ใน การออกแบบตกแต่งภายในคอนโดของชาวราศีนี้มากที่สุดคือ สีเหลือง เพราะเป็นสีโทนกลาง ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป มีความสดใส เมื่อใช้แต่งห้องแล้ว จะทำให้ห้องของคุณดูมีสีสันขึ้น

ราศีกรกฎ

บ้าน เป็นนิยามของคนราศีนี้ ที่ชื่นชอบการอยู่บ้านเป็นชีวิตจิตใจ สีที่เหมาะกับการตกแต่งภายในควรเป็นสีที่มองแล้วสบายตาอย่างสีฟ้า เพราะทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย มีความรู้สึกอบอุ่นมีชีวิตชีวา

ราศีสิงห์

ชาวราศีนี้เป็นคนสร้างแรงบันดาลใจเก่ง มีสไตล์ชัดเจน เวลาไปที่ไหนก็มักโดดเด่น ได้รับความสนใจ การออกแบบตกแต่งภายในคอนโดควรเน้นในโทนสีม่วง เป็นสีที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณได้มากที่สุด ถ้ากลัวว่าแรงไปควรใช้เป็นโทนสีม่วงอ่อนอย่างม่วงลาเวนเดอร์ จะทำให้ห้องดูเก๋ไปอีกแบบ

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์จะเป็นคนที่ฉลาด ละเอียดอ่อน สีครีมจึงเป็นสีที่ควรนำไปใช้ในการตกแต่งภายในคอนโดเพราะสีครีมเป็นสีที่สามารถแยกออกได้หลากหลายเฉด ทั้งเข้ม กลาง อ่อน แถมคุณยังรู้ด้วยว่า เฉดไหน ถึงจะเป็นเฉดที่เหมาะสำหรับห้องของคุณมากที่สุด

ราศีตุลย์

ถึงคุณจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากแค่ไหน แต่ในใจลึกๆ เป็นคนอ่อนไหว และชื่นชอบความสวยงาม ชาวราศีนี้ควรออกแบบตกแต่งภายในโดยการใช้สีเขียวจากต้นไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลาย เหมือนว่าได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ

ราศีพิจิก

คุณเป็นคนที่หลงใหล และเต็มที่กับสิ่งที่กำลังทำ และด้วยบุคลิกลักษณะนี้ของคุณ สีแดงจึงเป็นสีที่เหมาะแก่การออกแบบภายในเป็นอย่างมาก เพราะแสดงถึงความมั่นคงเด็ดเดี่ยว ยิ่งถ้าใช้กับผนังของห้องยิ่งทำให้คอนโดดูโรแมนติกและมีสเน่ห์มากๆ

ราศีธนู

เป็นคนที่ดูมีพลังพร้อมเจอกับสิ่งต่างๆ จึงควรใช้ สีน้ำตาล มาเบรกความพลังของคนราศีนี้ ซึ่งการใช้สีน้ำตาลในโทนช็อคโกแลตมาตกแต่งภายในคอนโด นอกจากจะมีความโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้วยังจะทำให้ชาวราศีนี้รู้สึกสงบขึ้นอีกด้วย

        คราวนี้คงพอที่จะได้แรงบันดาลใจในการใช้สีสันออกแบบตกแต่งภายในคอนโดตามราศีกันบ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกสไตล์การแต่งห้องที่เราชอบด้วยนะคะ หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen