ช่วงนี้ส่วนใหญ่หลายคนคงกักตัวอยู่บ้าน บางบริษัทก็หันมามีนโยบายให้พนักงาน WFH ยาวๆ แบบไม่มีกำหนดเพื่อลดความเสี่ยง เพราะสถานการณ์โควิดยังระบาดอยู่ กิจกรรมยอดฮิตของสาวๆ อย่างเรานอกเหนือจากเป็นดาว tik tok เป็นมาสเตอร์เชฟ เป็นนักออกแบบตกแต่งบ้านแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนสนใจนั่นก็คือ การดู Netflix วันนี้เราขออาสามาชวนไปเป็นนักออกแบบผ่านรายการเกี่ยวกับตกแต่งบ้านที่ไม่ควรพลาด แล้วรับรองว่าจะได้ไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ๆ สำหรับนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณ

Tiny House Nation (บ้านเล็กพออยู่พอเพียง)

หนึ่งในรายการของ netflix ที่ได้รับความนิยมเพราะมีมาแล้วถึง 5 ซีซั่น เนื้อหาจะเป็นเรื่องการออกแบบและตกแต่งบ้านที่ตอบโจทย์สำหรับคนกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านขนาดเล็ก โดยจะเน้นเรื่องของจัดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดให้ใช้ประโยชน์ได้ทั่วถึงและคุ้มค่า ความน่าสนใจของรายการนี้คือผู้ดำเนินรายการจะเดินทางเพื่อหาบ้านหลังเล็กมาดีไซน์ใหม่ รับรองว่าดูแล้วต้องได้ไอเดียใหม่ๆ มาตกแต่งบ้านของคุณอย่างแน่นอน

Amazing Interiors (อัศจรรย์การตกแต่งภายใน)

แค่ชื่อเรื่องก็น่าดูแล้วสำหรับ Amazing Interiors ใน netflix เป็นรายการที่คนรักเรื่องราวเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านจะต้องร้องว้าวกับความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของบ้าน ซึ่งมีไอเดียสุดบรรเจิดโดยการเปลี่ยนบ้านที่ภายนอกมองแล้วแสนธรรมดา แต่เรื่องการตกแต่งภายในกลับเต็มไปด้วยการออกแบบสุดปัง ทั้งเรื่องของหญิงสาวที่มีความคิดสร้างสรรค์ตกแต่งสิ่งรอบตัวด้วยสีโปรดที่ดูแล้วแล้วกันสุดๆ บ้านที่เปิดพิพิธภัณฑ์ไซไฟในห้องใต้ดินของตนเอง รวมถึงถ้าใครมีห้องคอนโดหรืออะพาร์ตเมนต์ลองนำไอเดียตกแต่งผนังด้วยสีน้ำมันเหมือนในรายการก็เก๋ไม่ซ้ำใคร

Dream Home Makeover (เนรมิตบ้านในฝัน)

ต่อกันที่ Dream Home Makeover มีถึง 2 ซีซั่น แสดงว่าของเค้าต้องมาแรงจริงๆ เป็นรายการสานฝันแบบบ้านของคู่รักแต่ละพาร์ทจะมีโจทย์มาให้ว่าต้องการตกแต่งภายในบ้านแบบไหน ซึ่งแต่ละไอเดียสามารถนำมาปรับใช้กับบ้านหรือคอนโดของคุณได้อย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ประโยชน์จากห้องเล็กและแคบ เนรมิตครัวให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัวและคุ้มค่า ถือเป็นหนึ่งรายการ netflix ที่ไม่ควรพลาด

นอกจากภาพยนตร์และซีรีย์เกาหลีแล้ว netflix ก็ยังมีรายการตกแต่งภายในบ้านที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ว่าเรื่องไหนจะตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของคุณ เชื่อว่าถ้าได้ดูลิสต์รายการที่เราแนะนำแล้วการตกแต่งบ้านคงไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หรือถ้ายังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ลองจ้างมืออาชีพที่รับออกแบบตกแต่งภายในที่บ้าน ห้อง หรือร้านของคุณ ที่ “มีเส้นสตูดิโอ” เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen