ปัญหาส่วนใหญ่ของคนมีห้องคอนโดขนาดเล็กคงหนีไม่พ้นเรื่องของการตกแต่งภายใน ที่ต้องมานั่งกุมขมับว่าจะตกแต่งอย่างไร เลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนให้สามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่ โดยภายในห้องไม่ดูอึดอัด หรือแคบจนเกินไป วันนี้เรามี 4 ไอเดียมานำเสนอซึ่งแต่งตามไม่ยาก แถมยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องของคุณน่าอยู่จนไม่อยากลุกออกไปไหนเลยล่ะ!!   

อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ๊น…ญี่ปุ่น

ตกแต่งคอนโดสไตล์ญี่ปุ่น

เริ่มไอเดียยอดฮิตอย่างการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นบ้านญี่ปุ่นที่มองแล้วรู้ทันทีคือ เลือกใช้สีแบบคุมโทน อย่างสีขาว ครีม สีไม้อ่อน หรือแนวเอิร์ธโทน เพื่อให้รู้สึกอบอุ่น สบายตา ส่วนเฟอร์นิเจอร์แน่นอนว่าควรเน้นแบบ Built in ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า เตียงนอน ถึงจะช่วยประหยัดพื้นที่ในคอนโดได้ หรืออาจเพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยการเปลี่ยนโต๊ะกินข้าวตัวใหญ่มาเป็นโต๊ะพับเล็กๆ ก็จะช่วยให้ห้องของคุณดูกว้างมากขึ้น

สายมินิมอลต้องถูกใจสิ่งนี้

ตกแต่งคอนโดสไตล์มินิมอล

ถ้าพูดถึงตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็ก ต้องมีสไตล์มินิมอลอยู่ในลิสต์แรกๆ แน่นอน เพราะไม่ว่าห้องจะเล็กแค่ไหน ความเป็นมินิมอลก็เอาอยู่ เพราะสามารถจัดให้ดูโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่วางกับพื้นได้ทั้งหมดเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับคอนโด อย่างเตียงนอนอาจใช้เป็นฟูกแทนแล้วจัดวางมุมใดมุมหนึ่งของห้องโดยเลือกมุมที่แสงจะส่องเข้าถึงง่าย ใครมีคอนโดขนาดเล็กแบบสตูดิโอก็สามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้ โทนสีนิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็นขาว ดำ เทา

สะดวกสบายเน้นสายมัลติฟังก์ชั่น

ตกแต่งคอนโดสไตล์มัลติฟังก์ชั่น

อีกหนึ่งไอเดียที่ห้ามพลาดสำหรับออกแบบตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็กคือ การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีมัลติฟังก์ชั่น มาเป็นตัวช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้น อย่างเตียงพับ ที่พับเก็บขึ้น-ลงได้อย่างสะดวก เวลาต้องการใช้หรือเตียงหัวกล่อง ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นแบบจัดเต็ม ดีไซน์ทรงสูงมีช่องและลิ้นชักสำหรับเก็บของได้แบบมีระเบียบ เรียบได้ว่าจบครบในชิ้นเดียว

ตกแต่งภายในแบบ Duplex ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

ตกแต่งคอนโดแบบ duplex

ไอเดียนี้เอาใจหนุ่มสาวออฟฟิศทำงานในเมือง ที่ต้องซื้อคอนโดขนาดเล็กติดรถไฟฟ้าสะดวกต่อการเดินทาง ดังนั้นการตกแต่งภายในคอนโดแบบ Duplex จึงเป็นรูปแบบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่สุดเพราะจะเป็นการจัดโซนทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวไว้อย่างชัดเจน โดยจัดสรรทุกพื้นที่ได้อย่างลงตัว ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เพียงแต่การแต่งคอนโดขนาดเล็กรูปแบบนี้จะต้องมีการปรับปรุงและการรีโนเวทใหม่เกือบทั้งหมด เพราะส่วนใหญ่แล้วจะสร้างเป็น 2 ชั้น เหมาะสำหรับห้องคอนโดที่มีลักษณะเป็นทรงสูง

ลองนำไอเดียออกแบบภายในเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับคอนโดของคุณ หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen