เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ทำให้หลายๆ บริษัทมีมาตรการให้พนักงานต้องกลับมา wfh กันอีกครั้ง ถ้าจะบอกว่าสบายไหมกับการที่ทำงานอยู่ที่บ้านหรือคอนโด ก็ต้องตอบว่าสบาย แต่สิ่งนี้แหละจะเป็นสาเหตุทำให้เราเกิดความขี้เกียจ ทำให้งานเสร็จไม่ทันหรือออกมาไม่ดี ดังนั้นการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดจึงเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในการทำงานไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป อีกทั้งยังสร้าง energy ให้รู้สึกอยากทำงาน วันนี้จึงได้นำ 5 ไอเดียในการตกแต่งภายในคอนโดมาฝากกันในวันที่เราต้อง wfh

ให้ความสำคัญกับโต๊ะทำงาน

ออกแบบคอนโด, ตกแต่งภายในคอนโด, แต่งคอนโด

โต๊ะทำงานที่ดีควรจะมีฟังก์ชันในลักษณะที่หลากหลาย เช่น สามารถเป็นตู้เก็บของได้ในตัว ซึ่งถือว่าเป็นทางออกที่ดี เพราะการ wfh อาจจะต้องทำงานอยู่ในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน การเลือกโต๊ะแบบนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้ดี และควรเลือกที่เคลื่อนย้ายจัดเก็บได้สะดวกในเวลาที่ไม่ได้ใช้งาน

เลือกมุมหรือตำแหน่งที่เหมาะสม

ออกแบบคอนโด, ตกแต่งภายในคอนโด, แต่งคอนโด

การจัดโต๊ะทำงานภายในคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ควรเลือกออกแบบตกแต่งภายในให้เข้ามุมใดมุมหนึ่งของห้อง โดยการเลือกใช้โต๊ะทำงานที่มีขนาดเล็กเหมาะสมกับพื้นที่มุมโดยวางโต๊ะให้ติดกับมุมกำแพง อาจจะเพิ่มด้วยวอลเปเปอร์เก๋ๆ หรือเป็นงานศิลปะที่สร้างแรงบันดาลใจ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

เพิ่มพื้นที่สีเขียว

ออกแบบคอนโด, ตกแต่งภายในคอนโด, แต่งคอนโด

ควรออกแบบภายในห้องทำงานโดยการเพิ่มโทนสีเขียวอย่างการทาสีเขียว หรือใช้ต้นไม้ ซึ่งเป็นสีที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าและช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังผ่อนคลายสายตา อาจจะเพิ่มการนำสีเข้มๆ อย่างสีดำมาใช้กับเฟอร์นิเจอร์เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ทำให้การตกแต่งดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

ตกแต่งภายในคอนโดให้ดูมินิมอล

ออกแบบคอนโด, ตกแต่งภายในคอนโด, แต่งคอนโด

รูปแบบการออกแบบตกแต่งภายในของความมินิมอลคือ Less is More เพราะฉะนั้นในการแต่งคอนโดสไตล์มินิมอลคือ การเหลือพื้นที่ว่างไว้ให้ห้องเราดูโล่งๆ ก็ดูจะสบายตาอยู่ไม่น้อย หากออกแบบภายในโดยการจัดสรรเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ว่างได้อย่างลงตัวแล้ว การ wfh ก็จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด พร้อมกับการทำงานได้อย่างเต็มที่

มีมุมกาแฟเล็กๆ ไว้สำหรับผ่อนคลาย

ออกแบบคอนโด, ตกแต่งภายในคอนโด, แต่งคอนโด

เอาใจสาวกคนที่ชอบดื่มกาแฟ แน่นอนว่าจะขาดคาเฟอีนไปไม่ได้ในการที่จะต้องตื่นแต่เช้ามา wfh ลองหามุมห้องสักมุมตกแต่งภายในให้เป็นมุมกาแฟและเครื่องดื่มน่ารักๆ เพื่อตอนตื่นมาสามารถที่จะชงกาแฟกลิ่นหอมๆ แล้วเริ่มต้นการทำงานได้อย่างกระปรี้กระเปร่า ในสไตล์คนเมืองรับรองว่าอินเทรนด์สุดๆ

ในเมื่อได้ไอเดียในการตกแต่งภายในคอนโดสำหรับ wfh กันไปแล้ว ที่เหลือก็แค่จัดห้องในสไตล์ของคุณเท่านั้นเอง แค่นี้ก็ทำให้เราสามารถมีบรรยากาศดีๆ ที่น่าทำงานแล้วล่ะ หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen