ว่ากันด้วยเรื่องโทนสีที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ต้องคำถึงในการออกแบบตกแต่งภายในคอนโด สำหรับใครที่กำลังสับสนว่าจะใช้สีอะไรในการตกแต่งห้องของเราดี วันนี้เราได้รวบรวม 5 สียอดนิยม มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ชอบสีไหนไปเลือกกันเลย

สีครีม

นิยามของคำว่า ละมุน อบอุ่น เห็นทีจะนึกถึงสีอะไรไปไม่ได้นอกจาก สีครีม ซึ่งเป็นสีที่ไม่ว่าจะตกแต่งภายในคอนโดบริเวณไหนก็สวย จะใช้สำหรับห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือห้องนอนก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังเลือกของตกแต่งอื่นๆ ให้เข้ากันได้ไม่ยาก

สีขาว

สีขาวเป็นสีที่เหมาะกับการออกแบบตกแต่งภายในมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นคอนโดหรือบ้าน เพราะสีขาวสามารถแมทช์กับสีและแบบเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งได้ง่ายเช่นเดียวกัน ลองนำรูปภาพเก๋ๆ หรือของสะสมมาตกแต่งจะดูน่ามองมากขึ้น หรือถ้าอยากได้ความสดใส ร่าเริง แค่ลองนำต้นไม้ ดอกไม้ มาประดับก็ทำให้ห้องดูสดชื่น อีกทั้งสีขาวยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้น

สีฟ้า

สีฟ้าเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่มองแล้วสบายตา ทั้งยังเป็นสีที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ เหมาะสำหรับใช้ทาตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็ก แนะนำว่าการใช้สีฟ้าควรตกแต่งบริเวณผนังหรือหน้าต่างจะดีกว่า จะช่วยพรางให้ห้องมีขนาดใหญ่  และอีกสิ่งหนึ่งคือการตกแต่งห้องน้ำด้วยสีฟ้าเพราะเป็นสีที่ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่นมีความสุข เหมาะสำหรับห้องน้ำมากที่สุด

สีชมพู

เอาใจคนหวานๆ ด้วยการใช้สีชมพูในการออกแบบตกแต่งภายใน เป็นสีที่เหมาะกับสาวๆ เพราะบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงได้เป็นอย่างดี สีนี้ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับห้องนอน เพราะเป็นห้องส่วนตัวที่สามารถจะออกแบบและดีไซน์ให้เป็นตัวเรามากที่สุด สีชมพูจึงเป็นสีที่คุณสาวๆ ชื่นชอบในการนำไปอยู่ในส่วนของห้องนอนในคอนโดค่ะ

สีเขียวอ่อน

          สีเขียวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ เหมาะสำหรับการตกแต่งภายในคอนโดที่อากาศค่อนข้างร้อน จะทำให้บรรยากาศสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สีเขียวยังเป็นสีที่มีความเข้ม ทำให้ห้องดูไม่โล่งกว้างจนเกินไป ฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับคอนโดขนาดใหญ่ บริเวณที่เหมาะจะตกแต่งด้วยสีเขียวควรเป็นห้องครัวหรือระเบียง จะช่วยให้อารมณ์ความรู้สึกอบอุ่น มีความเป็นครอบครัว

ไม่ว่าเราจะเลือกออกแบบตกแต่งภายในคอนโดด้วยสีอะไร ก็อย่าลืมคำนึงถึงเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งอื่นๆ ให้แมทช์เข้ากับห้องด้วยนะคะ เท่านี้คอนโดของเราก็จะสวยงามน่าอยู่แล้วล่ะค่ะ หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในคอนโด บ้าน หรือสถานที่ต่างๆ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen