5 เทคนิคออกแบบตกแต่งภายในคอนโดให้สวยน่าอยู่เหมือนห้องตัวอย่าง

เชื่อว่าหลายคนเวลาที่ไปดูห้องตัวอย่างของคอนโดก็อยากที่จะนำมาตกแต่งภายในคอนโดของตัวเองให้ออกมาสวยแบบนี้บ้าง แต่พอตกแต่งออกมาจริงๆ ทำไมถึงไม่สวยงามเหมือนห้องตัวอย่างเอาซะเลย ที่เป็นแบบนี้อาจเพราะเราโฟกัสกับการเลียนแบบให้เหมือนจนเกินไป จนลืมนึกถึงความชอบของตัวเอง ซึ่งบางทีห้องตัวอย่างใช้การตกแต่งภายในตามคาแร็กเตอร์ของผู้อาศัย แต่ผู้อาศัยซึ่งไม่ได้มีตัวตนจริงๆ ดังนั้นจึงอาจจะไม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในชีวิตจริง เราจึงได้รวบรวมเทคนิคให้สามารถตกแต่งคอนโดของคุณได้อย่างสวยงามเหมือนห้องตัวอย่างรับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยาก

กำหนดคอนเซ็ปต์การตกแต่งภายในคอนโด

การตกแต่งภายในคอนโดควรคำนึงถึงชีวิตประจำวันเป็นเรื่องสำคัญ ให้คิดถึงเวลาที่เราเข้าไปยังห้องตัวอย่างจะสามารถเดาได้เลยว่าห้องนี้เป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย ทำอาชีพอะไร หรือใช้ชีวิตอย่างไร อีกทั้งห้องตัวอย่าง ไม่มีคนอยู่จริงๆ ดังนั้นข้าวของต่างๆ จะไม่เยอะ ทำให้เวลาจัดห้องออกมาจะดูสวยงามเสมอ แต่ถ้าหากเป็นห้องจริงๆ ต้องจัดให้ข้าวของดูเป็นระเบียบ ไม่อย่างนั้นแต่งยังไงก็ออกมาไม่สวย เพราะจะดูรก และอย่าลืมว่าห้องๆนั้น ก็คือตัวตนของเรา ไม่จำเป็นต้องสร้างตัวตนใหม่ เพราะอาจจะทำให้ห้องคอนโดที่เราตั้งใจตกแต่งออกมาไม่ตรงกับการใช้ชีวิตประจำวันก็ได้

เลือก Mood & Tone ในการตกแต่งภายใน

ในการกำหนด Mood & Tone เป็นเรื่องของความรู้สึก จริงอยู่ว่าการออกแบบตกแต่งภายในมีสไตล์ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งสำคัญคือความรู้สึกและอารมณ์ที่เราอยากได้จากห้องมากกว่า เราจึงต้องตอบโจทย์ตัวเองในเรื่องนี้ให้ได้ก่อน เช่น ถ้าหากอยากได้ห้องที่อยู่แล้วรู้สึกโล่ง สบาย ง่ายๆ ผ่อนคลาย ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ควรเลือกเป็นสไตล์ลอฟท์หรือมินิมอล

เลือกเฟอร์นิเจอร์คุมโทนให้ไปในทิศทางเดียวกัน

          การออกแบบตกแต่งภายในห้องตัวอย่างของคอนโด จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์การออกแบบที่คลุมโทนไปในทางเดียวกัน และ ใช้ Material เดียวกัน เพื่อไม่ให้สไตล์การแต่งห้องดูโดด แต่ก็ควรคำนึงถึงการใช้งานได้จริงก่อนอันดับแรก เช่น ถ้าหากอยากแต่งห้องสไตล์ลอฟต์แต่เลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง ก็อาจจะเจอปัญหาการทำความสะอาดและการเก็บของได้ เพราะเฟอร์นิเจอร์แบบลอฟท์ มักจะเปลือยแสดงให้เห็นโครงสร้างข้างใน เราต้องเก็บของเป็นระเบียบจริง ๆ ถึงจะออกมาสวยงามได้ เป็นต้น

ห้องจะสวยการเลือกของตกแต่งก็มีส่วน

ภายห้องตัวอย่างของคอนโดส่วนมากจะมีของตกแต่งภายในที่หรูหราอย่าง chanderia หรือโคมไฟแขวนเพดาน รูปภาพ วอลเปเปอร์ หรือดอกไม้ต่างๆ ถ้าคุณอยากให้ห้องสวยงามแบบห้องตัวอย่าง ก็ควรจะเพิ่มไปด้วยเช่นกัน แต่ต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้อง ที่สำคัญควรเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองด้วย

ผ้าม่านเป็นอีกไอเท็มที่สำคัญ

นอกจากการเลือกแบบผ้าม่าน สี และเนื้อผ้าแล้ว รูปแบบการใช้งานก็สำคัญ ซึ่งควรจะเป็นม่านจีบ 2 ชั้น เพราะมีความทนทาน ทำความสะอาดง่าย และสามารถปรับตามการใช้งานได้อีกด้วย ผ้าม่านของห้องตัวอย่างที่นิยมใช้ ส่วนใหญ่จะเน้นไปในโทนสีที่เข้ากับห้องมากกว่าและไม่มีลวดลาย จะทำให้สามารถคุมโทนการตกแต่งห้องได้ง่ายขึ้น

ไม่ว่าคุณจะชอบการตกแต่งภายในคอนโดสไตล์ไหน สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาเป็นหลัก คือการใช้ชีวิตของเราเอง เลือกแต่งห้องให้เข้ากับความชอบ และไลฟ์สไตล์ แล้วรับรองว่าจะได้รับความสุขจากห้องสวยๆ ที่เราแต่งเองอย่างแน่นอน หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen