“ไม้” เป็นวัสดุที่ใช้ในการออกแบบตกแต่งภายในบ้านที่เป็นที่นิยมไม่ว่าจะยุคไหน เพราะเสน่ห์ของไม้นั้นแสดงถึงความเป็นครอบครัวและความอบอุ่น นอกจากไม้จะเป็นโครงสร้างหลักที่ใช้ในการสร้างบ้านแล้ว การนำไม้เข้ามาตกแต่งภายในบ้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้บ้านของคุณมีบรรยากาศน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประตู พื้น ตลอดจนห้องต่างๆ ภายในบ้านอย่าง ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งห้องน้ำก็สามารถใช้ไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ลองไปดูกันว่า 6 รูปแบบที่เรานำมาให้ดูนั้นจะน่าสนใจขนาดไหน เห็นแล้วรับรองว่าคุณจะต้องเกิดไอเดียใหม่ๆ ได้อย่างแน่นอน

ประตูไม้

เราจะเห็นรูปแบบประตูไม้ที่มีลวดลายหลากหลายให้เลือกใช้ในการออกแบบตกแต่งภายใน บ้างก็นำมาผสมผสานเข้ากับกระจก หรือ เหล็ก หากใครกำลังแต่งบ้าน กั้นห้องเพิ่มภายในบ้านก็ลองใช้ไม้มาเป็นส่วนประกอบเพิ่มความมีสเน่ห์ให้กับบ้าน

พื้นไม้

ถ้าต้องการสร้างความคุ้มค่าให้กับบ้านในระยะยาว พื้นไม้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรใช้ เพราะพื้นไม้มีลักษณะแผ่นแนวยาวทำให้บ้านดูสวยงามกว้างขวางขึ้น และยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านอีกด้วย

ห้องนั่งเล่น

เราก็สามารถสร้างความสวยงามให้กับพื้นที่ห้องนั่งเล่นได้โดยนำแผ่นไม้มากรุไว้บนผนังคอนกรีต ติดไฟสลัวตกแต่งภายในบ้านเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น รับรองว่าห้องนั่งเล่นของคุณจะดูสวยมีสไตล์

ห้องนอน

การใช้ไม้ตกแต่งภายในห้องนอนนอกจากจะสวยงามแล้ว ไม้ยังช่วยรักษาอุณหภูมิในห้องนอนให้นอนหลับสบายขึ้น อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่น หากคุณชอบดีไซน์เรียบง่ายแบบ น้อยแต่มาก ไม้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสำหรับการนำมาใช้ในห้องนอน อาจจะเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ เตียง โต๊ะเขียนหนังสือ หรือใช้ไม้เป็นประตูหน้าต่างก็ดูน่ามอง

ห้องน้ำ

ห้องน้ำจะดูเก๋มากขึ้นถ้านำไม้มาเป็นส่วนประกอบในการออกแบบตกแต่งภายในบ้าน เพราะนอกจากจะนำแผ่นหินอ่อนมาประดับไว้ตรงผนังแล้ว แนะนำว่าควรนำแผ่นไม้ไปอยู่ตรงส่วนของบานประตูช่วยในการดึงดูดสายตา สร้างความสวยงามและความวินเทจ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่านำไปประยุกต์ใช้ได้เลย

ของตกแต่งบ้านที่ทำจากไม้

ของแต่งบ้านที่ทำจากไม้เช่น ตุ๊กตา กรอบรูป แจกัน ชั้นวางของต่างๆ ตอนนี้น่าจะได้รับความนิยม เพราะสไตล์เกาหลีมินิมอลที่กำลังมาแรงก็ใช้ไม้ในการตกแต่งภายใน เป็นการเพิ่มความอบอุ่นและความน่ารักให้กับมุมต่างๆ ของบ้าน

6 รูปแบบการออกแบบตกแต่งภายในบ้านด้วยไม้เหล่านี้คงจะเป็นแนวทางในการแต่งบ้านให้กับผู้ที่หลงใหลในวัสดุไม้ได้ไม่มากก็น้อย เพราะไม้ถือว่าเป็นวัสดุที่มีความคลาสสิกตลอดกาล แถมยังช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นสบายตามากขึ้น หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen