ห้องนอนถือว่าเป็นสวรรค์ของสาวๆ เป็นสถานที่พักผ่อนคลายความเหนื่อยล้าเวลากลับมาจากข้างนอก ยิ่งถ้าเราได้ออกแบบห้องด้วยรสนิยมของตัวเองก็ยิ่งทำให้สุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจดีขึ้นตามไปด้วย เราจึงนำ 5 คอนเซ็ปต์ออกแบบตกแต่งภายในห้องนอนมาเอาใจคุณผู้หญิงที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าจะแต่งแบบไหนดี รับรองว่าไอเดียเหล่านี้ช่วยได้แน่นอน

งานเจ้าหญิงฟรุ้งฟริ้งต้องมี

หากคุณเป็นสาวหวานฟรุ้งฟริ้งขั้นสุด ก็เต็มที่กับการเนรมิตห้องนอนให้เป็นสไตล์เจ้าหญิงไปเลยค่ะ เพราะถือว่าเป็นห้องส่วนตัวที่สามารถออกแบบภายในและสร้างสรรค์จินตนาการได้อย่างเต็มที่ อาจจะใช้สีหวานอย่างสีชมพูอ่อนหรือถ้าใครกลัวจะเลี่ยนอาจจะเติมสีขาวหรือสีครีมไปด้วยก็ดูสบายตา เลือกเฟอร์นิเจอร์ อย่างเตียงนอน ตู้ ให้ดูหรูหราสักหน่อย เพิ่มแสงไฟสลัวๆ เน้นโชว์ความเป็นผู้หญิงอ่อนหวานแมทช์เข้ากับโทนสีของห้อง

เป็นผู้หญิงก็ตกแต่งภายในเท่ๆ ได้

เอาใจสาวแมนๆ เท่ๆ ด้วยห้องนอนโทนสีขาว เทา ดำ เพิ่มลูกเล่นโดยการหากรอบรูปเก๋ๆมาติดผนังเพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป อาจจะเน้นออกแบบตกแต่งภายในเป็นสีขาวมากกว่าเพราะจะทำให้ห้องนอนไม่ดูมืดจนเกินไป เช่น ทาสีผนังห้องเป็นสีขาว แต่เพิ่มการเล่นสีเครื่องนอนเป็นสีดำประกอบกับเฟอร์นิเจอร์คลุมโทนก็ดูน่ามอง

สไตล์ลูกคุณหนูเรียบหรูดูแพง

เชื่อว่าห้องนอนสไตล์ลูกคุณคือห้องนอนในฝันของสาวหลายๆ คน เพราะนอกจากการตกแต่งจะดูน่ารัก อบอุ่น ยังบ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิงที่ดูน่าทะนุถนอมด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์หรูหราแบบลัคชัวรี่ ประกอบกับการเลือกของตกแต่งสวยๆ หรือเพิ่มสีสันให้กับห้องของคุณด้วยดอกไม้ราวกับว่าเป็นห้องนอนของนางเอกในละครเลยเชียวล่ะ

เทรนด์มินิมอลกำลังมา

มาแรงมากๆ สำหรับการตกแต่งภายในบ้านหรือห้องนอนแบบมินิมอล เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบความเรียบง่าย สบายตา เป็นระเบียบเรียบร้อย แฝงความมีสไตล์ ส่วนมากจะใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้ห้องนอนดูไม่รก แต่จะเน้นการใช้สีที่คลุมโทน

สายรักธรรมชาติต้องห้ามพลาดสิ่งนี้

สาว eco ที่ต้องการยกธรรมชาติมาไว้ใกล้ๆ ตัวก็สามารถแต่งห้องนอนให้เก๋ได้โดยนำต้นไม้สีเขียวมาประดับตกแต่ง จะเลือกเป็นต้นไม้จริงหรือปลอมก็ได้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ แนะนำว่าให้เลือกการใช้แสงธรรมชาติแทนในตอนกลางวัน เพราะนอกจากจะประหยัดไฟแล้วยังช่วยทำให้ mood ของห้องดูอบอุ่นมากขึ้น

ตอนนี้สาวๆ คงจะเริ่มหลงใหลกับการแต่งห้องนอนกันบ้างแล้วล่ะสิ แต่ถ้าอยากได้มืออาชีพมาช่วยรับออกแบบตกแต่งภายในที่บ้าน ห้อง หรือร้านของคุณแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen