ไอเดียตกแต่งภายในออฟฟิศชิคๆ ที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่าอยากไปทำงานทุกวัน!!!

เชื่อว่าสวรรค์ของเหล่าบรรดาหนุ่มสาวออฟฟิศ คือการได้นั่งทำงานในห้องทำงานที่สวย ๆ  บรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดี ซึ่งเป็นแรงดึงดูดที่จะเชิญชวนให้พนักงานรู้สึกอยากมาทำงานในทุกๆ วัน การออกแบบสำนักงาน ออฟฟิศก็สามารถทำได้หลากหลายสไตล์ไม่แพ้บ้านหรือคอนโดเลย วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียต่างๆ มาเป็นตัวอย่างในการตกแต่งของแต่ละสไตล์ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ออกแบบภายในสไตล์โมเดิร์น

เริ่มต้นด้วยการตกแต่งภายในออฟฟิศสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นฟอร์นิเจอร์แบบเรียบๆ แต่ทันสมัย ใช้การคุมธีมคุมโทนสีหรือจับคู่แบบทูโทนสองสี โดยใช้สีที่ดูสบายตาอย่างสีขาว สีดำ ควรเลือกใช้โต๊ะที่ออกแบบด้วยรูปทรงและวัสดุที่บางเบา เพื่อตอกย้ำความโมเดิร์นหรืออาจจะออกแบบหน้าต่างเป็นกระจกเพื่อให้มีแสงแดดอ่อนๆ ส่องเข้ามาในห้องทำงาน หรือเพิ่มความสบายตาด้วยต้นไม้ให้อารมณ์เหมือนการพักผ่อนในระหว่างทำงาน

ออกแบบภายในสไตล์ลอฟท์

การเปลือยผนังคอนกรีตที่อาจจะดูไม่เรียบร้อยนี่แหละถือเป็นเสน่ห์ของสไตล์ลอฟท์ ซึ่งปัจจุบันนำมาประยุกต์ใช้ในการตกแต่งออฟฟิศสำนักงาน  โดยเน้นเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความลงตัวของสีสันอย่างเช่น สีน้ำตาล หรือสีดำ ให้กลายเป็นห้องทำงานที่มีความโดดเด่นและเน้นความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว

ออกแบบภายในสไตล์มินิมอล

เรียกว่าเวลานี้สไตล์ Minimal เป็นสไตล์ที่กำลังมาแรงทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแฟชั่น รวมไปถึงการตกแต่งออฟฟิศสำนักงานก็เช่นเดียวกัน เพราะเป็นสไตล์แบบง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องเน้นความเยอะ ส่วนใหญ่จะใช้โทนสีเป็นพวกสีขาว สีดำ หรือโทนสีเรียบๆ ที่มองแล้วสบายตา ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายจากการทำงาน

ออกแบบภายในสไตล์คัลเลอร์ฟูล

เอาใจหนุ่มสาวออฟฟิศที่ชอบความสดใส อาจเลือกออกแบบตกแต่งภายในเป็นสีสันจัดจ้านสไตล์คัลเลอร์ฟูล โดยใช้เฟอร์นิเจอร์แนวเก๋ๆ มาดึงดูดความสนใจ เน้นแบบเรียบแต่มีกิมมิคในการจับคู่สีที่ตัดกันหรือเล่นการดีไซน์ที่สะดุดตามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็สามารถทำให้ห้องทำงานของคุณไม่ซ้ำแบบใคร

ออกแบบภายในสไตล์สแกนดิเนเวียน

อีกหนึ่งการตกแต่งที่เป็นที่นิยมทั้งบ้าน คอนโด คาเฟ่ หรือแม้แต่สำนักงาน เพราะเป็นสไตล์ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกมองแล้วกว้างโปร่งสบายตา เฟอร์นิเจอร์จะดีไซน์สวยงามให้ความรู้สึกเหมือนงานศิลปะชิ้นที่มีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน โดยส่วนมากจะใช้ไม้สลับกับโทนสีขาว

ออกแบบภายในสไตล์รัสติก

หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับสไตล์นี้ รัสติกคือการตกแต่งภายในที่คล้ายกับสไตล์ลอฟท์ แตกต่างตรงที่สไตล์รัสติกจะมีกลิ่นอายของความเป็นวินเทจ ที่เน้นเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และของที่ทำจากไม้ซึ่งนำมาใช้ในการตกแต่งสำนักงานได้สวยงามเช่นกัน อาจเพิ่มความคลาสสิกด้วยโครงของตู้หรือเก้าอี้ที่เป็นไม้ แล้วตกแต่งด้วยหลอดไฟแสงสีส้ม เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีภายในออฟฟิศ

ต้องบอกว่าไอเดียการออกแบบตกแต่งภายในออฟฟิศเหล่านี้สวยเก๋มากๆ ใครหลงรักสไตล์ไหนก็ลองเลือกไปแต่งตามได้เลย รับรองว่าอารมณ์เหมือนได้ที่ทำงานใหม่เลยล่ะ แต่ถ้าออฟฟิศไหนอยากได้มืออาชีพมาช่วยรับออกแบบตกแต่งภายในที่ออฟฟิศ บ้าน ห้อง หรือร้านของคุณแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบภายใน สามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen