การใช้สีในตกแต่งภายในบ้านเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยสร้างสีสันให้บ้านของคุณออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ  ซึ่งสีนั้นมีความเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผนัง เพดาน เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้าน ฉะนั้น Pantone ในปี 2021 นี้จะเน้นเป็นโทนสีเย็นแห่งการปลอบประโลม สามารถใช้ประโยชน์ในการออกแบบตกแต่งภายในบ้านได้ เราจึงหยิบเอา 5 สีมาให้คุณได้ลองเลือกกัน

สีขาว

สีขาวน่าจะเป็นสีที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเป็นสีที่สื่อถึงความสว่างได้เป็นอย่างดี สีนี้ก็มักจะถูกนำมาใช้ตกแต่งภายในบ้าน โดยเฉพาะการแต่งสายมินิมอลที่เน้นความเรียบง่ายเข้าได้กับเฟอร์นิเจอร์ทุกสีและทุกห้องภายในบ้าน คือเป็นสีที่คลาสสิกตลอดกาลไม่มีเอ้าท์

สีชมพู

เอาใจคนชอบสีสันสดใสอย่างสีชมพูที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนและมีชีวิตชีวา เป็นสีที่ใช้ตกแต่งภายในห้องกันมากในหมู่คุณผู้หญิง แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งหรือการทาสีชมพูแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งของห้อง เป็นการเพิ่มลูกเล่นทำให้ห้องดูไม่ทึบจนเกินไปอีกทั้งดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

สีฟ้า-น้ำเงิน

อีกหนึ่งสีติดเทรนด์ 2021 ที่เป็นสัญลักษณ์ของน้ำทะเลและท้องฟ้า เป็นสีที่ได้รับความนิยมในการนำมาออกแบบตกแต่งภายในบ้าน เป็นสีที่ไม่ว่าจะอยู่บริเวณผนัง เพดาน หรือใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์อย่าง โซฟา ผ้าม่าน ก็สวยงามสบายตา ยิ่งถ้าใช้สีฟ้าในห้องนอนจะยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

สีเหลือง

หลายคนอาจจะกลัวการตกแต่งภายในบ้านด้วยสีเหลือง แต่เราไม่จำเป็นต้องใช้สีเหลืองในการตกแต่งทุกส่วนเพราะจะดูจัดจ้านและน่าเบื่อจนเกินไป อาจจะเลือกหยิบมาเล่นกับโซฟา ตกแต่งผนังด้วยสีขาวแล้วเพิ่มสีเหลืองเข้าไปบ้าง เลือกใช้สีเหลืองกับของตกแต่ง อย่าง หมอน เก้าอี้ หรือพรม ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

สีเขียว

สีที่สื่อถึงความสดชื่นสบายตา เหมือนได้อยู่ใกล้กับธรรมชาติที่ไม่ว่าจะเป็นเฉดสีเขียวไหนก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะปีนี้คือ สีเขียว Canton ซึ่งเป็นสีที่ถูกใช้ในการตกแต่งภายในบ้านมากขึ้นอาจจะเลือกใช้กับผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ อย่างโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น

รู้อย่างนี้แล้วถ้าใครไม่อยากเอ้าท์ก็ลองนำเอาไอเดียการเลือกสีไปปรับใช้ให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านของคุณกันดูนะคะ หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen