ก้าวเข้าสู่ปี 2021 ทั้งที ถ้าจะให้ติดอยู่กับสิ่งเดิมๆ ซ้ำซากจำเจ ก็คงจะน่าเบื่อ การออกแบบตกแต่งภายในบ้านใหม่จึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เชื่อว่าหลายคนต้องมีอยู่ในลิสต์แน่ๆ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูทันสมัย เราได้รวบรวมเทรนด์การแต่งบ้านในสไตล์ต่างๆ มาฝากกัน

1. Minimal

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ คือนิยามของการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Minimal เรียกได้ว่าเทรนด์นี้มาแรงข้ามปีเลยก็ว่าได้ เพราะเข้าถึงง่ายบ่งบอกถึงความมีรสนิยมของเจ้าของบ้าน แถมยังแต่งง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่เด่นที่ฟังก์ชันการใช้งาน ส่วนเรื่องโทนสีจะต้องเน้นไปในทิศทางที่มองแล้วสบายตาอย่างสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับตกแต่งภายในบ้าน ตกแต่งภายในคอนโด หรือถ้าใครเป็นเจ้าของธุรกิจอาจเลือกไปเป็นแนวทางในการออกแบบสำนักงานออฟฟิศ ก็ได้

2. Vintage

มาเอาใจเด็กยุค 80 90 กันบ้าง กับการแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคหรือที่เราเรียกติดปากว่า Vintage จุดเด่นของตกแต่งภายในสไตล์นี้คือ เน้นความคลาสสิกดูเก่าๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขอแนะนำให้เลือกของแต่งบ้านเป็นสีโทนอัญมณี เหลืองมัสตาร์ด พาสเทล และสีเนื้อไม้ มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากัน หรือถ้าใครเป็นสายชอบงานแฮนด์เมดอาจนำของที่ตนเองทำมาตกแต่งก็ได้

3. Modern Cozy

หลายคนอาจยังไม่คุ้นกับการแต่งบ้านสไตล์ Modern Cozy ถ้าให้อธิบายคงจะคล้ายๆ กับสไตล์มินิมอล แต่แตกต่างกันตรงที่มีความโมเดิร์น เรียบๆ เท่ๆ เป็นธรรมชาติเพิ่มเข้ามา ดังนั้นโทนสีที่ใช้ในการออกแบบและเฟอร์นิเจอร์ควรเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด อย่าง น้ำตาล เบจ ขาว ครีม เพราะโทนสีเหล่านี้จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา

4. Soft Edges & Curve

เทรนด์นี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเจ้าตัวน้อยอยู่ในบ้าน โดยจะเน้นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีลักษณะโค้งมน อย่างทรงกลม ทรงรี ทำให้มีองค์ประกอบที่มองแล้วสบายตา สบายใจ อีกทั้งยังช่วยเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย

5. Abstract

สายอาร์ตต้องถูกใจสิ่งนี้ กับสไตล์ตกแต่งแบบ Abstract ซึ่งถือเป็นการนำศิลปะที่ดูไม่เข้ากันมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยใช้หลักการออกแบบคือ เน้นจุดโฟกัสสายตา ทั้งเรื่องของผนังห้องให้ดูมีความฉูดฉาด เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ของตกแต่งต่างๆ อย่างโคมไฟ ควรเลือกโคมไฟที่มีส่วนประกอบเป็นโลหะ ก็มีส่วนช่วยเหมือนกัน แต่ถ้าอยากจำลองให้บ้านกลายเป็นอาร์ตแกลเลอรีเล็กๆ ลองหาภาพวาดแนว Abstract ที่เราชอบมาติดเพิ่มถือว่าเก๋ไปอีกแบบ

เพิ่งเข้าสู่ปี 2021 มาไม่นานยังมีเวลาให้นำไอเดียเหล่านี้มาปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และบ้านที่คุณอยู่อาศัย บอกเลยว่าคุณจะสนุกกับออกแบบตกแต่งภายในบ้านอย่างแน่นอน หรือถ้าอยากได้มืออาชีพมาช่วยรับออกแบบตกแต่งภายในที่บ้าน ห้อง หรือร้านของคุณแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบภายใน สามารถสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

http://line.me/ti/p/~@mezen

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com