ช่วงนี้ต้องบอกว่าฮ๊อตฮิตสุดๆ สำหรับสายคาเฟ่ ที่ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็เจอ แถมยังไม่ใช่แค่ร้านเดียว เรียกว่าเดินสายถ่ายภาพได้ไม่ซ้ำ แต่เนื่องจากสถานการณ์ Covid19 ที่กำลังระบาดในปัจจุบัน ทำให้หลายคนอาจต้องกักตัวอยู่บ้าน แล้วทำไมเราไม่ยกคาเฟ่มาไว้ในบ้านซะเลยล่ะ วันนี้ mezenstudio.com อาสามาแนะนำการออกแบบตกแต่งภายในบ้านสไตล์คาเฟ่ จะชิคแค่ไหนไปลองแต่งตามกัน

1. คาเฟ่แนวเกาหลี

มาเริ่มกันที่การตกแต่งภายในบ้านแบบคาเฟ่แนวเกาหลี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ เพราะกระแสโคเรียฟีเวอร์เค้าแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ โดยทั่วไปจะใช้ธีมสีขาวในการตกแต่ง แล้วคลุมโทนด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์มินิมอล อาจจะเพิ่มต้นไม้สีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูสบายตามากขึ้น

2. คาเฟ่แนวลอฟท์

สำหรับใครที่เบื่อการตกแต่งแบบเดิมๆ คาเฟ่แนวลอฟท์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในคอนโดหรือบ้าน หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับสไตล์นี้ ลอฟท์คือการตกแต่งด้วยปูนเปลือย เน้นความดิบโชว์โครงสร้างของอาคารให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดย่อม อาจจะทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์หรือสร้างกิมมิคด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำก็ดูเท่ไม่ซ้ำใคร

3. คาเฟ่แนวพาสเทล

จุดเด่นของการตกแต่งแบบคาเฟ่แนวพาสเทลคือ การใช้สีสันสดใสในขณะเดียวกันต้องมองแล้วสบายตา สามารถนำไปออกแบบสำนักงาน ออฟฟิศ ก็ทำให้มีชีวิตชีวาสร้างเอนเนอจี้ในการทำงานเพิ่มมากขึ้น โดยโทนสีที่นิยมใช้จะเป็นสีฟ้า ชมพู เขียว

4. คาเฟ่แนววินเทจ

อีกหนึ่งการตกแต่งยอดนิยมที่เน้นในคอนเซ็ปต์คาเฟ่แนววินเทจให้กลิ่นอายความย้อนยุค แอบแทรกความน่ารักอบอุ่นให้อารมณ์เหมือนบ้านสมัยก่อนโดยการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สลักหรือผ้าผสมไม้ เน้นเป็นสีโอ๊คหรือถ้าอยากให้เหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่จริงๆ ลองหาภาพวาดศิลปะสวยๆ มาติดผนังก็เก๋ไปอีกแบบ

5. คาเฟ่แนวธรรมชาติ

ถ้าพูดถึงการออกแบบตกแต่งภายในบ้านสไตล์คาเฟ่แนวธรรมชาติ สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความสดชื่นของต้นไม้สีเขียว ดอกไม้ ก้อนหิน แนะนำให้ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล สีขาว รวมถึงการแต่งบ้านแบบออแกนิคที่สามารถเลือกสีที่มาจากธรรมชาติได้หลายจุด อาจจะต้องเจือสีอื่นเล็กน้อย เพื่อความไม่ซ้ำซากจำเจ 

คราวนี้ไม่ว่าจะต้องกักตัวอยู่บ้านนานแค่ไหน ก็มีรูปเก๋ๆ ลงโซเชียลเรียกยอดไลค์แน่นอน ใครชอบไอเดียออกแบบตกแต่งภายในบ้านสไตล์คาเฟ่ ลองไปหัดแต่งตามกันได้ หรือถ้าอยากได้มืออาชีพมาช่วยรับออกแบบตกแต่งภายในที่บ้าน ห้อง หรือร้านของคุณแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบภายใน สามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen