ถ้าพูดถึงการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดแบบ Modern Luxury เชื่อว่าหลายคนคงใฝ่ฝันที่จะเนรมิตห้องสวยๆ กันแน่นอน โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้ที่ต่างก็ชื่นชอบในความเรียบหรูดูดี ฉะนั้นการแต่งคอนโด Modern Luxury จึงเป็นเอกลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ เพราะนอกจากจะดูไฮเอนแล้วยังไม่ตกยุคอีกด้วย ไม่ว่าจะผ่านไปนานสักกี่ปีก็ตาม แต่การตกแต่งภายในคอนโดสไตล์ luxury นั้นก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการจะแต่งห้องสไตล์นี้แต่อยากประหยัดงบประมาณ วันนี้ เราจึงนำเอาเทคนิคดีๆ ในการตกแต่งคอนโด Modern Luxury ในงบจำกัดมาฝาก เรียกว่าถ้าใครเงินน้อยก็สามารถที่จะเรียบหรูดูดีได้ ถ้าอยากรู้กันแล้วว่าจะทำได้อย่างไรก็ไปดูกันเลยค่ะ

1. เลือกโทนสีตกแต่งภายใน

การเลือกโทนสีสำหรับการออกแบบตกแต่งภายในคอนโด Modern Luxury ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นพื้นที่ค่อนข้างครอบคลุม เป็นตัวกำหนดอันดับแรกที่จะทำให้ห้องเรียบหรูดูดีได้มากที่สุด ซึ่งการใช้โทนสีในการออกแบบภายในสไตล์ luxury ก็คือ การคุมโทนของสี โดยส่วนใหญ่จะนิยมเลือกใช้สีเหล่านี้

โทนสีขาว

สีขาวเป็นสีที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการตกแต่งภายในคอนโด Modern Luxury ที่จะช่วยทำให้ห้องดูสะอาดตา เรียบง่าย มาพร้อมกับความหรูหรามีรสนิยมไปในตัว แบะยังแฝงด้วยความเป็นมินิมอลได้อีกด้วย รับรองว่าการเลือกใช้โทนสีนี้ จะทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นและไม่มีเอ้าท์

โทนสีน้ำตาลทอง

โทนสีนี้จัดว่าเป็นตัวแทนของความแพงและสง่างาม ใครที่อยากแต่งคอนโด Modern Luxury ต้องมีโทนสีน้ำตาลทองอยู่ด้วยแน่นอน ซึ่งการเลือกใช้โทนสีน้ำตาลและสีทองปนกัน จะทำให้การตกแต่งภายในคอนโดดูดีมีสไตล์เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น ส่วนมากจะนิยมใช้กับของประดับตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์

โทนสีดำ

โทนสีดำอาจจะมืดหรือไม่เหมาะ กับการแต่งคอนโด Modern Luxury ขอบอกเลยว่าสำหรับยุคนี้คิดผิดค่ะ เพราะโทนสีนี้จะทำให้คอนโดของคุณนั้นเรียบหรูลึกลับและมีสเน่ห์ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบ ความเรียบง่าย โทนสีดำนี้ยังทิ้งความเท่แบบมีสไตล์ให้รู้สึกว่าห้องดูน่าค้นหาได้อีก แนะนำว่าให้ใช้กับเฟอร์นิเจอร์จะดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น

2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับโทนสีของห้อง

ดึงความเรียบง่ายจากสีและรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์มาเป็น main หลักให้กับการตกแต่งภายในคอนโดของคุณอาทิเช่น โต๊ะกระจกสวยๆ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จับคู่กับชุดโซฟาหนังสร้างบรรยากาศให้ห้องมีความหรูหราตามแบบฉบับของสไตล์ Modern Luxury แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคำนึงถึงงบประมาณที่อาจจะเลือกแค่เพียงบางชิ้นให้ดูโดดเด่น อย่าง โซฟา โต๊ะ หรือตู้โชว์ ใช้กับห้องนั่งเล่นที่ต้องรับแขก แต่สำหรับห้องครัว ห้องนอน หรือห้องอื่นๆ แนะนำว่าไม่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์มากชิ้น และที่สำคัญควรเลือกให้ไปในทิศทางเดียวกันกับโทนสีของห้องด้วย

3. ของตกแต่งและพร็อพต่างๆ

การออกแบบภายในคอนโด Modern Luxury ไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาแพงเสมอไป เพราะห้องเราอาจจะเป็นห้องธรรมดาแล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ดูโดดเด่น ซึ่งการเน้นไปที่ของตกแต่งอย่าง พรม โคมไฟ แจกัน หรือกรอบภาพสวยๆ ก็สามารถทำให้เกิดความเรียบหรูดูแพงได้ เช่น พรมขนๆ แชนเดอเลีย หรือภาพดอกไม้ ภาพธรรมชาติต่างประเทศ รวมไปถึงภาพวาดแนวศิลปะ แต่ของตกแต่งนั้นควรเลือกสีที่คุมโทนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์และสีของห้องตามไปด้วย

การตกแต่งภายในคอนโด Modern Luxury ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลายแบบให้เหมาะสมกับขนาดของห้องแต่ละคน ทั้งการเลือกใช้โทนสีและการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตลอดจนของตกแต่ง ซึ่งหัวใจหลักสำคัญไม่เพียงอยู่ที่ปัจจัยเหล่านี้เท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์และการบริหารจัดการงบประมาณของเราอีกด้วย หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen