ใครที่กำลังเกิดความรู้สึกหมด passion หรือเบื่อหน่ายในการทำงานช่วงนี้บ้าง? อาจเป็นเพราะด้วยสถานการณ์โควิดในปัจจุบันบวกกับสภาพแวดล้อมเดิมๆ ในออฟฟิศ บรรยากาศในสำนักงานจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นพลังในการทำงาน หนึ่งในทางเลือกนั้นคือไอเดียการออกแบบตกแต่งภายในออฟฟิศแบบคาเฟ่ซึ่งเหมาะสำหรับการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน จะมีความน่าสนใจขนาดไหน วันนี้เราจะพาไปส่องมุมสวยๆ ที่รับรองว่าไม่ต้องไปหาทำถึงคาเฟ่กันเลยค่ะ

มุมกาแฟชิคๆ ขาดไม่ได้

จัดมุมกาแฟสร้างพลังให้กลับมาพร้อมลุยงานต่อ โดยการออกแบบภายในออฟฟิศให้เป็นคาเฟ่แล้วเสริมด้วยอาหารว่าง กลายเป็นเหมือนร้านเบเกอรี่น่ารัก ๆ อาจจะลองจัดเซ็ตขนมกับกาแฟให้ดูน่ารักขึ้น โดยการเลือกเป็นภาชนะสวยๆ หรือแก้วกาแฟดีไซน์เก๋ แค่นี้เราก็สามารถสร้างอารมณ์เหมือนนั่งทำงานอยู่ในคาเฟ่แล้ว

มุมถ่ายรูปเพิ่มยอดไลก์ในโซเชียลต้องมี

สร้างความสนุกและบรรยากาศทำงานที่ดีขึ้น ด้วยมุมถ่ายรูปชิคๆ ก่อนอื่นนั้นต้องรู้ว่าคุณจะเปลี่ยนไปเป็นคาเฟ่สไตล์ไหน จะสไตล์ลอฟท์แบบเท่ๆ ดิบๆ เน้นปูนเปลือย วัสดุเหล็ก สีดาร์กๆ หรือจะเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอล เน้นงานไม้ โทนอบอุ่น จะได้กลายเป็น Office Cafe ที่ไม่รกจนเกินไป

เพิ่มความเป็นคาเฟ่ด้วยพร็อพตกแต่งสุดน่ารัก

สร้างความเก๋ด้วยของตกแต่งต่างๆ อย่าง ภาพงานศิลปะสวยๆ หรือโคมไฟสุดฮิป ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟลูกกลมสีส้มให้แสงสีเหลืองนวลมาตกแต่งภายในให้ความรู้สึกอบอุ่นหรือว่าโคมไฟสไตล์โครงเหล็กเท่ๆ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างบรรยากาศให้เป็นคาเฟ่ด้วยของตกแต่งอีกมากมาย เช่น ของติดผนังจำพวกงานศิลปะหัตกรรมต่างๆ 

โต๊ะทำงานเก๋ๆ ต้องมาไม่งั้นงานไม่เดิน

กลายเป็นเทรนด์การทำงานแบบใหม่ ที่ไม่ต้องนั่งทำงานที่โต๊ะเก้าอี้สำนักงานแบบเดิมๆ แถมยังปรับเปลี่ยนออฟฟิศให้กลายเป็นคาเฟ่ได้อีกด้วย คุณสามารถออกแบบภายในโดยการวางโต๊ะขนาดใหญ่และมีเก้าอี้นั่งรอบๆ คล้ายห้องประชุม ให้เลือกนั่งได้ตามใจ จัดโต๊ะตามมุมต่างๆ มีเก้าอี้บาร์ หรือตกแต่งด้วยต้นไม้มีชุดโต๊ะเก้าอี้หวายเก๋ๆ คล้ายกับนั่งในสวนก็ดูไม่น่าเบื่อ

ใครที่ชอบไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟต่าง ๆ เพราะหลงรักในบรรยากาศของคาเฟ่ ลองนำไอเดียการตกแต่งภายในสำนักงานไปลองปรับใช้ที่ออฟฟิศกันนะคะ นอกจากจะรู้สึกอยากไปทำงานแล้วยังทำให้รีแลกซ์มากขึ้นอีกด้วย หรือถ้าคุณกำลังมองหา บริษัทรับออกแบบตกแต่งภายในที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงแล้วล่ะก็ ที่ มีเส้นสตูดิโอ เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบตกแต่งภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen