ตามเทรนด์สไตล์ออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานออฟฟิศแบบไหน ให้โดนใจมนุษย์เงินเดือน

ปัจจุบันการออกแบบตกแต่งภายในสำนักงานล้วนแต่ต้องคำนึงถึงเทรนด์การทำงานให้เข้ากับคนยุคใหม่ควบคู่กันไปด้วยมากขึ้น เพื่อตอบรับกับพฤติกรรมการทำงานที่อาจจะเปลี่ยนไปจากเดิม การทำงานที่ดีนั้นนอกเหนือจากบุคลากรจะต้องมีประสิทธิภาพแล้ว ออฟฟิศ สำนักงานควรตกแต่งภายในตอบสนองความต้องการได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่

เน้นเฟอร์นิเจอร์แบบ Multi-function

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังชั่นหลากหลายในตัวหรือที่เราเรียกว่า Multi-function กำลังได้รับความนิยมในการเลือกมาใช้ออกแบบตกแต่งภายในออฟฟิศเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น โซฟาเบดที่มีที่เก็บของในตัว หรือแม้แต่โต๊ะทำงานที่นอกจากจะใช้ในการเขียนหรือวางคอมพิวเตอร์แล้วยังสามารถแขวนสิ่งของหรือติดชั้นวางเพิ่มได้ ซึ่งตอบโจทย์อย่างมากกับวิถีการทำงานของหนุ่มสาวออฟฟิศ นอกจากจะต้องทำให้เฟอร์นิเจอร์มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์แล้ว ในเรื่องของดีไซน์ก็จำเป็นต้องสวยงามด้วย

ออกแบบตกแต่งภายในสไตล์ Home Office

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ใช้ในการออกแบบ สำนักงาน ออฟฟิศ คือตกแต่งภายในสไตล์ Home Office โดยแบ่งสเปซเล็กๆ ให้ดูไม่รกจนเกินไป อาจจะมีโต๊ะหรือโซฟาวางในพื้นที่กว้างพอเหมาะ ใช้โทนสีในห้องเป็นสีครีมๆ หรือสีเหลือง ให้ความรู้สึกสบายตาและดูอบอุ่นเหมือนทำงานอยู่ในบ้าน รับรองว่าสามารถนั่งทำงานได้ทั้งวันโดยไม่มีเบื่อ

มี Co-Working Space

มาเอาใจคนรุ่นใหม่ด้วยการออกแบบตกแต่งภายในแบบ Co-Working Space ให้ฟีลแบบห้องประชุมที่เหมือนได้นั่งทำงานอยู่ในคาเฟ่ด้วยบรรยากาศปลอดโปร่ง อาจจะประดับด้วยต้นไม้สีเขียวให้ดูสบายตา อีกทั้งเป็นที่พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดในการทำงานหรือผ่อนคลายของพนักงานอีกด้วย

ตกแต่งภายในด้วยสีที่กำลังมาแรง

แต่ละปีจะมีสีที่ถูกเลือกให้เป็นสีที่โดดเด่นและนำมาใช้ในทุกๆ ด้านอย่างสีผม แฟชั่นเสื้อผ้า รวมถึงการออกแบบสำนักงาน ออฟฟิศ ดังนั้นเราควรอัปเดตเทรนด์สีต่างๆ เพื่อนำมาออกแบบตกแต่งภายในเพื่อให้ภาพลักษณ์ของออฟฟิศเราดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังสร้างความน่าสนใจให้กับผู้พบเห็นหรือลูกค้าที่เข้ามาติดต่ออีกด้วย

สำหรับบริษัทไหนที่กำลังมีแพลนจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานในออฟฟิศเพื่อเอาใจพนักงานล่ะก็ ลองนำเทรนด์สไตล์การออกแบบตกแต่งภายในที่เรานำมาฝากเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับออฟฟิศของคุณ หรือถ้าออฟฟิศไหนกำลังอยากเปลี่ยนสไตล์การตกแต่ง ลองจ้างมืออาชีพที่รับออกแบบตกแต่งภายในที่บ้าน ห้อง หรือร้านของคุณ ที่ “มีเส้นสตูดิโอ” เราคือมืออาชีพด้านการออกแบบภายในสามารถขอคำปรึกษา ดูรายละเอียด หรือเข้ามาดูผลงานของเราก่อนได้ที่ www.mezenstudio.com/

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen