ในขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ส่งผลทำให้หลายๆ ออฟฟิศเลือกที่จะป้องกันโดยการ Work from home ทำให้หลายคนอาจจะเกิดอาการขี้เกียจตามมาเพราะความสบายจากการทำงานอยู่บ้าน ดังนั้นการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้พร้อมกับการทำงานจึงเป็นตัวช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น วันนี้จึงมีไอเดียการตกแต่งภายในบ้านหรือคอนโดให้เป็นออฟฟิศย่อมๆ มาฝากกัน จะทำได้อย่างไรไปเริ่มกันเลย

1. สายเป๊ะเรื่องงานเราจริงจัง

ใครมาสายเป๊ะแนะนำว่าให้จัดมุมทำงานในบ้านที่เน้นความเป็นส่วนตัว ไม่เป็นทางผ่านของคนในบ้านมาทำลายสมาธิ และที่สำคัญควรมีปลั๊กไฟเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ส่วนการเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะและเก้าอี้ทำงานควรเลือกให้เหมาะสมกับประโยชน์ใช้สอย มีที่สำหรับจัดเก็บเอกสารหรือเครื่องใช้สำนักงานต่างๆ ขนาดกะทัดรัดไม่ใหญ่เกินไปจนดูเกะกะ ส่วนเก้าอี้ทำงานก็ควรเลือกที่ปรับระดับได้ตลอดจนการออกแบบมาเพื่อรองรับกับสรีระร่างกาย ตกแต่งภายในให้มุมทำงานดูผ่อนคลายด้วยต้นไม้สีเขียว หรือการใช้โคมไฟถนอมสายตาก็ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. สายชิลขอแค่มีโต๊ะวางคอม

สายชิลที่ทำงานตรงไหนก็ได้ขอแค่มีโต๊ะวางคอม ขอบอกเลยว่าไม่มีปัญหาสำหรับการตกแต่งภายในคอนโด หรือ ตกแต่งภายในบ้าน เพียงแค่หาโต๊ะพับญี่ปุ่นตัวเล็กที่แข็งแรงมาวางแล็ปท็อปแทนการวางบนตักจะทำให้การทำงานมีสมาธิมากขึ้น ซึ่งควรเลือกโต๊ะที่มีความสูงในระดับที่พอดีกับการก้มตัว ไม่ควรเลือกโต๊ะที่เตี้ยเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดอาการปวดหลังได้

3. สายครีเอทีฟทำทุกที่ให้เป็นออฟฟิศ

สายนักครีเอทีฟทั้งหลายที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศทำงานบริเวณอื่นๆ อย่างระเบียงหรือสวนนอกบ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ เพราะจะได้สัมผัสลมธรรมชาติและแสงแดดอ่อนๆ เผื่อว่าจะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่งในการทำงาน แนะนำว่าแค่นำโต๊ะ เก้าอี้สำหรับการทำงานหรือเพิ่มเป็นโต๊ะกาแฟตัวเล็กๆ มาวาง เพียงเท่านี้ก็สามารถออกแบบตกแต่งภายในบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศย่อมๆ แต่ถ้ากลัวร้อนก็ลองหาระแนงไม้มากันเพื่อให้แสงลอดผ่านก็เก๋ไปอีกแบบ

โทร 081 407 4500
Line@ : @mezen
อีเมล design.mezen@gmail.com

http://line.me/ti/p/~@mezen